Dr.WellnessX Blog

อายุน้อย 100 ล้าน - ดร.อันนา ปาจรียางกูร

มีโอกาสได้ออกรายการอายุน้อย 100ล้าน นำเสนอพืชจิ๋ว โปรตีนสะอาด Wolffia หรือไข่น้ำ ไข่ผำ ซึ่งเป็น Super Food

The Tomorrow - ดร.อันนา ปาจรียางกูร

มีโอกาสได้ออกรายการ The Tomorrow นำเสนอพืชจิ๋ว โปรตีนสะอาด Wolffia หรือไข่น้ำ ไข่ผำ ซึ่งเป็นอาหารแห่งอนาคต และที่สำคัญ Wolffia ยังช่วยลดโลกร้อน

ฟาร์มวูล์ฟเฟียเอ็กซ์ WolffiaX Farm

ฟาร์มวูล์ฟเฟียเอ็กซ์ WolffiaX Farm
บริษัท ด็อกเตอร์ เวลเนส เอ็กซ์ จำกัด

เป้าหมายของ บริษัท ด็อกเตอร์ เวลเนส เอ็กซ์ จำกัด

มีความตั้งใจให้ความรู้กับบุคคลที่สนใจและบุคคลทั่วไป และยังเป็นพืชที่ช่วยลดโลกร้อน และมีนวัตกรรมที่สามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์อื่นๆได้อีกด้วย

บริษัท ด็อกเตอร์ เวลเนส เอ็กซ์ จำกัด ได้รับมาตรฐาน GAP

บริษัท ด็อกเตอร์ เวลเนส เอ็กซ์ จำกัด ผู้ผลิตสินค้า แบรนด์ WolffiaX และฟาร์มวูล์ฟเฟียเอ็กซ์ ได้รับมาตรฐาน GAP จึงมั่นใจในการรับประทานสด เพราะสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสิ่งเจือปน

น้องไข่น้ำ พืชจิ๋วโปรตีน สะอาด

บริษัท ด็อกเตอร์ เวลเนส เอ็กซ์ จำกัด ภูมิใจนำเสนอ น้องไข่น้ำ (Mascot)
ซึ่ง มีโปรตีน มีไฟเบอร์ มีวิตามิน ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

“โปรตีนทางเลือก” เทรนด์สุขภาพที่ดีต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม

“โปรตีนทางเลือก” คือ อาหารประเภทโปรตีนที่ไม่ได้มาจากกระบวนการปศุสัตว์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ เป็นการกินอาหารที่หลีกเลี่ยงโปรตีนจากสัตว์นั่นเอง โดยหันไปหาแหล่งอาหารอื่นที่ให้สารอาหารประเภทโปรตีนไม่ต่างกัน ทุกวันนี้ การสร้างอาหารโปรตีนทางเลือกหรือจากสิ่งมีชีวิตอื่นทดแทนในรูปแบบของเนื้อสัตว์เทียม มีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงๆ ทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส เนื่องจากพัฒนาการด้านเทคโนโลยีทางอาหาร มีส่วนช่วยให้คนหันมากินโปรตีนทดแทนนี้ได้ง่ายขึ้น เพราะมันแทบไม่ต่างจากเนื้อสัตว์เลย

Read More »

8 เหตุผลที่ควรทานโปรตีนจากพืช

เพราะสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จึงเป็นเหมือนด่านแรกในการดูแลตัวเองที่ตรงจุด โดยปัจจุบันคนไทยหันมาศึกษาและสนใจสูตรอาหาร “วีแกน” มากขึ้น ซึ่งเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ นอกจากผักและผลไม้ที่เลือกรับประทานได้แล้ว โปรตีนที่ได้จากพืช นั้นยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงต่อร่างกาย โดยมีเกร็ดความรู้ 8เหตุผลที่ควรทานโปรตีนจากพืช มาบอกต่อ เพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง และได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ

Read More »

Plant-based protein คือ??

โปรตีนที่เราบริโภคกันในทุกวันนี้มีอยู่ 2 ประเภท คือ

Animal-based protein โปรตีนจากสัตว์ เป็นโปรตีนที่ได้จาก ไข่ นม เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อปลา ที่เราทานกันอยู่เป็นประจำ และยังรวมถึง Whey protein ที่คนออกกำลังกายชอบรับประทานกันอีกด้วย
โปรตีนจากพืช เช่น พืชตระกูลถั่ว ข้าวบางชนิด และธัญพืชชนิดต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการผลิตโปรตีนทางเลือกซึ่งสกัดมาจากพืชที่ให้โปรตีนสูงออกมาด้วยเช่นกัน โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดของโปรตีนทั้งสองชนิดคือโปรตีนจากพืชจะมีคอเลสเตอรอลและไขมันน้อยกว่าโปรตีนจากสัตว์ ทั้งยังมีสารอาหารจำพวกไฟเบอร์ ซึ่งไม่สามารถหาได้จากโปรตีนที่ได้จากสัตว์นั่นเอ

Read More »

แกงคั่วไข่น้ำ

ผำ หรือไข่น้ำหรือไข่แหน ไม้น้ำชนิดหนึ่ง นิยมนำมาผัดใส่หมู เน้นใส่ตระไคร้และข่า มีทั้งในเครื่องแกง และใส่ข่า ตะไคร้ซอย และใบมะกรูดหั่น เพื่อดับกลิ่นคาวของผำ ส่วนผสม 1. ไข่น้ำ 1 ถ้วย 2. เนื้อหมูสามชั้น 100 กรัม 3. ข่าหั่น 7 แว่น 4. ตะไคร้ซอย

Read More »

‘ผำ หรือ ไข่น้ำ’ ว่าที่ซูเปอร์ฟู้ดอุดมโปรตีน

Wolffia (วูล์ฟเฟีย) ไข่น้ำ ไข่ผำ พืชจิ๋ว ที่มีโปรตีนสูง มีไฟเบอร์ มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และที่สำคัญ มีวิตามิน B12 พืชจิ๋วนี้ ในอดีตเกิดขึ้นตามแหล่งน้ำธรรมชาติเท่านั้น กว่าจะได้ทานต้องลงแช่ในน้ำเป็นเวลานานๆ

ฟาร์ม WolffiaX มีการเพาะเลี้ยง Wolffia (วูล์ฟเฟีย) ไข่น้ำ ไข่ผำ ในระบบกึ่งปิด ที่สามารถทานสด โรยอาหาร เครื่องดื่ม ที่รับประทานเป็นประจำได้ การทาน WolffiaX ไข่น้ำ ไข่ผำ 100 กรัม เทียบเท่าการทานผักสด 400 กรัม ฟาร์ม WolffiaX ได้รับมาตรฐาน GAP และมีผลการวิจัย สามารถมั่นใจในความปลอดภัย ไม่มีสารเจือปน โลหะหนัก

Read More »