เรื่องราว

"ทําให้ WolffiaX เป็น
พืชโปรดของคนไทยให้ได้"

เรื่องราว

Co-Founder

"ทําให้ WolffiaX
เป็นพืชโปรดของคนไทยให้ได้"

คำนำ

ดร. อันนา ปาจรียางกูร (มิ้นท์) เป็นคนที่ชอบทานผักและออกกำลังกาย ชอบที่จะดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ และสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพจึงมักจะมองหาอะไรใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพอยู่เสมอ

อีกทั้งยังเป็นคนรุ่นใหม่ที่เรียนจบด้านเคมีประยุกต์จากจุฬาฯ มีความสนใจเรื่องนวัตกรรมและได้เรียนรู้ว่านวัตกรรมนั้นสามารถสร้างประโยชน์ต่างๆได้มากมาย ไม่เพียงแต่ทางด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเท่านั้น แต่ยังสามารถประยุกค์มาใช้กับเรื่องของสุขภาพได้เช่นกัน

จากเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตทั้ง 2 สิ่ง ทําให้ ดร. อันนา เกิดแรงบันดาลใจบางอย่างเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้คนให้เป็นคนที่มีสุขภาพดี ห่างไกลโรค โดยเฉพาะโรคพฤติกรรมที่มนุษย์ในสังคมปัจจุบันหลีกเลี่ยงได้ยากจริงๆ เนื่องจากหน้าที่การงานที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน เร่งรีบ และเคร่งเครียด

WolffiaX
ทำไมจึงทำสิ่งนี้

ดร. อันนา จึงได้ตามหาผลิตภัณฑ์บางอย่าง ที่ให้คุณค่าได้เทียบเท่ากับการรับประทานผักประมาณ 400 กรัม/วัน ตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง

เธอพบว่าปัจจุบันเริ่มมีทางเลือกมากมายสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผัก โดยมีผู้ประกอบการหลายราย ได้นำ “ผงผัก” อันเกิดจากการสกัดเอาสารอาหารจากผักต่างๆ มาทำเป็นผงผัก แล้วเพิ่มกลิ่นหรือใช้กระบวนการทางเคมีที่ไม่ทำให้รู้สึกเหม็นเขียว แล้วนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเม็ด แคปซูล รวมทั้งผงชงดื่ม เธอจึงมีความตั้งใจและแนวคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ในทุกๆมุม

โจทย์ของเธอก็คือ พืช หรือผัก ชนิดใด ที่ตลาดยังไม่มีสามารถปลูกให้เติบโตได้ในวิทยาศาสตร์การเพาะปลูกสมัยใหม่ แต่ยังคงมีคุณประโยชน์สูงสุด มีสารอาหารครบถ้วน ให้ทั้งโปรตีนรวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่างๆ จนในที่สุดเธอก็ได้พบกับพืชชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกเป็นอย่างมาก นั้นคือ WolffiaX นั่นเอง

เป็นพืชที่บริษัทในอิสราเอลได้รับเงินสนับสนุนนับร้อยล้านบาท เพื่อนำไปเพาะเลี้ยง จัดส่งไปอเมริกา ทั้งๆ ที่ประเทศเขาไม่มีพืชชนิดนี้ เป็นพืชที่องค์การนาซ่าต้องการนำไปวิจัย เพื่อสร้างเป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศ เป็นพืชที่นักวิจัยที่เป็นศาสตรจารย์ชาวเยอรมัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านพืชตระกูลนี้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อต้องการศึกษาการบริโภค และการเพาะเลี้ยง เพื่อนำไปเพาะปลูกในฝั่งยุโรป และสร้างให้พืชชนิดนี้เป็น “คาเวียร์แห่งสายน้ํา”

“คาเวียร์แห่งสายน้ํา” เป็นพืชที่เกิดขึ้นเอง เป็นพืชที่พระเจ้าทรงโปรดประทานให้มนุษย์ทุกชนชาติ หรือตามที่คนไทยเชื่อว่าเทวดาโปรดให้พืชนี้แด่คนไทยและทุกคน

“Fresh WolffiaX ไข่น้ำสด” พืชจิ๋วโปรตีนสะอาด super food ที่มาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการที่โดดเด่นเป็นพืชพื้นบ้านท้องถิ่นของประเทศไทยที่มีขนาดเล็กที่สุด เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.1-0.2  มิลลิเมตร เป็นพืชน้ำลักษณะเป็นสีเขียวขนาดเล็กคล้ายไข่ปลา เป็นแหล่งโปรตีนทางเลือก มีไฟเบอร์สูง แร่ธาตุอื่นๆ และเป็นพืชชนิดเดียวที่มีวิตามินบี 12

นอกจากคุณค่าโภชนาการที่สูงแล้ว WolffiaX ยังเป็นพืชที่เพาะเลี้ยงโดยวิธีที่มีความยั่งยืนต่อโลก WolffiaX มีอัตราการเติบโตเร็วซึ่งสามารถทำให้ช่วยดูดกลับก๊าซเรือนกระจกได้มากขึ้นในการเพาะเลี้ยง และยังใช้ทรัพยากรน้อยกว่าพืชชนิดอื่น จึงเป็นพืชที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและคุณค่าทางโภชนาการที่เหนือกว่า ผลิตภัณฑ์ของเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงวงการอาหารเพื่อสุขภาพในประเทศไทย WolffiaX เพาะปลูกภายใต้มาตรฐาน GAP เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก

Meet Our Management Team

Our management team is composed of experienced professionals who are dedicated to providing the best services to our customers. 

สุวดี
ปาจรียางกูร

ประธานกรรมการบริหาร

ภูมิสิทธิ์
สถานานนท์

ผู้ร่วมก่อตั้ง
กรรมการบริหารฝ่ายฟาร์ม

ดร. ประเสริฐ
ภวสันต์

กรรมการบริหารและ
ที่ปรึกษานวัตกรรม
ด้านเทคโนโลยี