เรื่องราว

"ทําให้ WolffiaX เป็น
พืชโปรดของคนไทยให้ได้"

เรื่องราว

"ทําให้ WolffiaX
เป็นพืชโปรดของคนไทยให้ได้"

คำนำ

ดร. อันนา ปาจรียางกูร (มิ้นท์) เป็นคนที่ชอบทานผักและออกกำลังกาย ชอบที่จะดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ และสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพจึงมักจะมองหาอะไรใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพอยู่เสมอ

อีกทั้งยังเป็นคนรุ่นใหม่ที่เรียนจบด้านเคมีประยุกต์จากจุฬาฯ มีความสนใจเรื่องนวัตกรรมและได้เรียนรู้ว่านวัตกรรมนั้นสามารถสร้างประโยชน์ต่างๆได้มากมาย ไม่เพียงแต่ทางด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเท่านั้น แต่ยังสามารถประยุกค์มาใช้กับเรื่องของสุขภาพได้เช่นกัน

จากเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตทั้ง 2 สิ่ง ทําให้ ดร. อันนา เกิดแรงบันดาลใจบางอย่างเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้คนให้เป็นคนที่มีสุขภาพดี ห่างไกลโรค โดยเฉพาะโรคพฤติกรรมที่มนุษย์ในสังคมปัจจุบันหลีกเลี่ยงได้ยากจริงๆ เนื่องจากหน้าที่การงานที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน เร่งรีบ และเคร่งเครียด

WolffiaX
ทำไมจึงทำสิ่งนี้

ดร. อันนา จึงได้ตามหาผลิตภัณฑ์บางอย่าง ที่ให้คุณค่าได้เทียบเท่ากับการรับประทานผักประมาณ 400 กรัม/วัน ตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง

เธอพบว่าปัจจุบันเริ่มมีทางเลือกมากมายสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผัก โดยมีผู้ประกอบการหลายราย ได้นำ “ผงผัก” อันเกิดจากการสกัดเอาสารอาหารจากผักต่างๆ มาทำเป็นผงผัก แล้วเพิ่มกลิ่นหรือใช้กระบวนการทางเคมีที่ไม่ทำให้รู้สึกเหม็นเขียว แล้วนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเม็ด แคปซูล รวมทั้งผงชงดื่ม เธอจึงมีความตั้งใจและแนวคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ในทุกๆมุม

โจทย์ของเธอก็คือ พืช หรือผัก ชนิดใด ที่ตลาดยังไม่มีสามารถปลูกให้เติบโตได้ในวิทยาศาสตร์การเพาะปลูกสมัยใหม่ แต่ยังคงมีคุณประโยชน์สูงสุด มีสารอาหารครบถ้วน ให้ทั้งโปรตีนรวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่างๆ จนในที่สุดเธอก็ได้พบกับพืชชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกเป็นอย่างมาก นั้นคือ WolffiaX นั่นเอง

เป็นพืชที่บริษัทในอิสราเอลได้รับเงินสนับสนุนนับร้อยล้านบาท เพื่อนำไปเพาะเลี้ยง จัดส่งไปอเมริกา ทั้งๆ ที่ประเทศเขาไม่มีพืชชนิดนี้ เป็นพืชที่องค์การนาซ่าต้องการนำไปวิจัย เพื่อสร้างเป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศ เป็นพืชที่นักวิจัยที่เป็นศาสตรจารย์ชาวเยอรมัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านพืชตระกูลนี้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อต้องการศึกษาการบริโภค และการเพาะเลี้ยง เพื่อนำไปเพาะปลูกในฝั่งยุโรป และสร้างให้พืชชนิดนี้เป็น “คาเวียร์แห่งสายน้ํา”

“คาเวียร์แห่งสายน้ํา” เป็นพืชที่เกิดขึ้นเอง เป็นพืชที่พระเจ้าทรงโปรดประทานให้มนุษย์ทุกชนชาติ หรือตามที่คนไทยเชื่อว่าเทวดาโปรดให้พืชนี้แด่คนไทยและทุกคน

“Fresh WolffiaX ไข่น้ำสด” พืชจิ๋วโปรตีนสะอาด super food ที่มาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการที่โดดเด่นเป็นพืชพื้นบ้านท้องถิ่นของประเทศไทยที่มีขนาดเล็กที่สุด เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.1-0.2  มิลลิเมตร เป็นพืชน้ำลักษณะเป็นสีเขียวขนาดเล็กคล้ายไข่ปลา เป็นแหล่งโปรตีนทางเลือก มีไฟเบอร์สูง แร่ธาตุอื่นๆ และเป็นพืชชนิดเดียวที่มีวิตามินบี 12

นอกจากคุณค่าโภชนาการที่สูงแล้ว WolffiaX ยังเป็นพืชที่เพาะเลี้ยงโดยวิธีที่มีความยั่งยืนต่อโลก WolffiaX มีอัตราการเติบโตเร็วซึ่งสามารถทำให้ช่วยดูดกลับก๊าซเรือนกระจกได้มากขึ้นในการเพาะเลี้ยง และยังใช้ทรัพยากรน้อยกว่าพืชชนิดอื่น จึงเป็นพืชที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและคุณค่าทางโภชนาการที่เหนือกว่า ผลิตภัณฑ์ของเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงวงการอาหารเพื่อสุขภาพในประเทศไทย WolffiaX เพาะปลูกภายใต้มาตรฐาน GAP เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก